Chính Sách Đổi Trả

Tại Dai Viet Store, chúng tôi trân trọng sự tin tưởng của khách hàng khi đặt mua sản phẩm. Chính sách hậu mãi ở Dai Viet Store được xây dựng dựa trên cam kết bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng để quý khách có thể yên tâm mua sắm và trải nghiệm dịch vụ.

Dai Viet Store đảm bảo sản phẩm được bán tại Dai Viet Store là sản phẩm mới và 100% chính hãng. Trong trường hợp hiếm hoi sản phẩm quý khách nhận được có khiếm khuyết, hư hỏng hoặc không như mô tả, Dai Viet Store cam kết bảo vệ khách hàng bằng chính sách đổi trả và bảo hành.

Chính sách bảo hành tại Dai Viet Store như thế nào?
 

1. Tôi có thể bảo hành sản phẩm tại đâu?

– Bảo hành chính hãng: khách hàng có thể mang sản phẩm đến trực tiếp hãng để bảo hành mà không cần thông qua Dai Viet Store.

– Bảo hành thông qua Dai Viet Store: khách hàng liên hệ Dai Viet Store để được hỗ trợ tư vấn về bảo hành.
 

2. Tôi có thể được bảo hành sản phẩm miễn phí không?

Sản phẩm của quý khách được bảo hành miễn phí chính hãng khi:

  • Còn thời hạn bảo hành (dựa trên tem/phiếu bảo hành hoặc thời điểm kích hoạt bảo hành điện tử).
  • Tem/phiếu bảo hành còn nguyên vẹn.
  • Sản phẩm bị lỗi kỹ thuật.

Các trường hợp có thể phát sinh phí bảo hành:

  • Sản phẩm hết thời hạn bảo hành.
  • Sản phẩm bị bể, biến dạng, cháy, nổ, ẩm thấp trong động cơ hoặc hư hỏng trong quá trình sử dụng.

 

3. Sau bao lâu tôi có thể nhận lại sản phẩm bảo hành?

Nếu sản phẩm của quý khách vẫn còn trong thời hạn bảo hành, Dai Viet Store khuyến khích quý khách gửi trực tiếp đến trung tâm của hãng để được hỗ trợ bảo hành trong thời gian nhanh nhất.

Trường hợp quý khách gửi hàng về Dai Viet Store, thời gian bảo hành dự kiến trong vòng 21- 45 ngày tùy thuộc vào điều kiện sẵn có của linh kiện thay thế từ nhà sản xuất/lỗi sản phẩm (không tính thời gian vận chuyển đi và về). 

 

4. Dai Viet Store bảo hành bằng các hình thức nào?

Sản phẩm tại Dai Viet Store sẽ được bảo hành bằng 1 trong 4 hình thức sau:

  • Hóa đơn: khách hàng mang theo hóa đơn trực tiếp hoặc hóa đơn giá trị gia tăng có thông tin của sản phẩm để được bảo hành.
  • Phiếu bảo hành: đi kèm theo sản phẩm, có đầy đủ thông tin về nơi bảo hành và điều kiện bảo hành.
  • Tem bảo hành: loại tem đặc biệt chỉ sử dụng một lần, được dán trực tiếp lên sản phẩm. Sản phẩm còn trong thời hạn bảo hành phải thỏa điều kiện tem còn nguyên vẹn và thời gian bảo hành phải trước ngày được viết trên tem.
  • Điện tử: là chế độ bảo hành sản phẩm trực tuyến thay thế cho phương pháp bảo hành thông thường bằng giấy hay thẻ bảo hành bằng cách: nhắn tin SMS kích hoạt, quét mã QR-Code từ tem nhãn, đăng ký trên website hoặc bằng ứng dụng bảo hành.

 

5. Dai Viet Store có bảo hành quà tặng kèm sản phẩm không?

Dai Viet Store rất tiếc hiện chưa hỗ trợ bảo hành quà tặng đi kèm sản phẩm chính. 

Lưu ý: Để đảm bảo quyền lợi khách hàng và Dai Viet Store có cơ sở làm việc với các bộ phận liên quan, tất cả yêu cầu bảo hành quý khách cần cung cấp hình ảnh/clip sản phẩm lỗi. Dai Viet Store xin phép từ chối khi chưa nhận đủ thông tin hình ảnh từ quý khách. 

1.  Dai Viet Store có bán hàng giả không?
–  Dai Viet Store kiên quyết nói KHÔNG với hàng giả và cam kết chỉ bán hàng chính hãng đến khách hàng. 
–  Trường hợp nếu nghi ngờ sản phẩm bán tại Dai Viet Store là hàng giả quý khách có thể thông báo ngay với bộ phận chăm sóc khách hàng.
–  Thông tin của quý khách sẽ được chuyển đến bộ phận kiểm tra chất lượng và sẽ phản hồi kết quả xử lý đến quý khách trong vòng 7 ngày làm việc.
 
2.  Nếu sản phẩm có kết luận là hàng giả thì Dai Viet Store bảo vệ người tiêu dùng như thế nào?
–  Dai Viet Store có chính sách bảo vệ người tiêu dùng hoàn tiền 111% giá trị sản phẩm khi sản phẩm được chứng minh là hàng giả.
–  Sản phẩm của nhà bán sẽ bị ngừng cung cấp vĩnh viễn tại Dai Viet Store.
 
3.  Dai Viet Store sẽ xử lý các thông báo về hàng giả như thế nào?
–  Ngay khi nhận được thông báo về hàng giả của quý khách, Dai Viet Store sẽ chuyển thông tin đến bộ phận kiểm tra chất lượng và sẽ phản hồi kết quả xử lý đến quý khách trong vòng 7 ngày làm việc.
 
4.  Nếu nghi ngờ sản phẩm là hàng giả, tôi có được trả hàng hay không?
–  Với vai trò sàn giao dịch, Dai Viet Store luôn bảo vệ quyền lợi hợp pháp và chính đáng của khách hàng qua việc sẵn sàng nhận lại sản phẩm và hoàn tiền 111% trong tất cả các trường hợp sản phẩm được chứng minh là hàng giả. Quý khách vui lòng giữ nguyên tình trạng sản phẩm khi gửi trả sản phẩm để Dai Viet Store có cơ sở làm việc với nhà sản xuất hoặc nhà bán sản phẩm nhằm xử lý triệt để hàng giả.
 
5.Nếu sản phẩm tôi được kết luận là hàng giả thì tôi sẽ được Dai Viet Store bồi hoàn như thế nào?
Dai Viet Store sẽ tiến hành hoàn lại 111% trong đó:
– Thu hồi và xử lý trả hàng, hoàn 100% giá trị sản phẩm theo hình thức thanh toán của đơn hàng, quý khách có thể tham khảo chính sách hoàn tiền tại đây.
– Phần bồi hoàn 11% theo giá trị sản phẩm, Dai Viet Store sẽ tiến hành hoàn qua hình thức quý khách đã thanh toán.

Dai Viet Store rất xin lỗi quý khách vì hiện tại không áp dụng hoàn trả đối với các sản phẩm Quà tặng như Gấu bông, Hoa sáp thơm, Bình hoa thuỷ tinh,…

Quý khách có thể đổi sang sản phẩm phù hợp và ưng ý hơn với nhu cầu của mình!.

 

Giỏ Hàng Của Bạn

close